Đồng hồ đo áp suất của bình cứu hỏa bột thể hiện điều gì?

Linh 19/08/2019
dong-ho-do-ap-suat-cua-binh-cuu-hoa-bot-the-hien-dieu-gi

Đồng hồ đo áp suất của bình cứu hỏa bột thể hiện điều gì?


Bình bột chữa cháy là loại bình đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ khả năng chữa cháy tổng hợp của nó.
Bình cứu hỏa bột có cấu tạo vô cùng đơn giản với vỏ bình được làm bằng thép hàn, hình trụ đứng thường được sơn màu đỏ. Ký hiệu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng được ghi trên vỏ bình.
Phía trên thân bình là cụm van gồm chốt hãm, kẹp chì và đồng hồ đo áp lực.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của các vạch màu trên đồng hồ đo áp lực. Vậy các vạch màu trên đồng hồ đo áp lực thể hiện điều gì? Sau đây, Safer Fire sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc này

Đồng hồ trên cụm van bình cứu hỏa có tác dụng để đo áp lực khí đẩy trong bình và đảm bảo bình chữa cháy hoạt động tốt nhất.
 

 

Đồng hồ đo áp lực hay còn gọi là áp kế thường được chia thành 3 vạch màu cơ bản:
+ Màu đỏ: Áp suất khí đầy trong bình không đủ để đẩy bột ra ngoài.
+ Màu xanh: Áp suất khí đẩy trong bình đủ để đẩy bột ra ngoài.
+ Màu vàng:  Áp suất khí đẩy trong bình vượt quá mức quy định.
Ngoài ra, một số bình chữa cháy bằng bột còn có kiểu đồng hồ đo áp suất khí đẩy trong bình được chia thành 2 vạch màu xanh và màu đỏ:
+ Màu xanh: Áp suất khí đẩy trong bình đủ để đẩy bột ra ngoài.
+ Màu đỏ(có ghi Recharge): Áp suất khí đẩy trong bình không đủ đẩy bột ra ngoài.
+ Màu đỏ(có ghi Overcharge): Áp suất khí đẩy trong bình vượt quá mức quy định.
Chính vì thế, sau một thời gian trang bị trong gia đình, bình cứu hỏa cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo áp suất trong bình  đủ tiêu chuẩn để hoạt động tốt nhất. Khi thấy kim trên đồng hồ chỉ sang vạch vàng hoặc đỏ cần phải nạp lại áp xuất để đảm bảo chức năng chữa cháy của sản phẩm.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị chữa cháy Gia đình như bình cứu hỏa bộtmặt nạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Tổng kho PCCC Kiến Hưng đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bình luận (1)
binh-luan

khanh

29/09/2020
hữu ích