Những điều cần biết khi mua bình chữa cháy

Linh 16/03/2020
nhung-dieu-can-biet-khi-mua-binh-chua-chay

Những điều cần biết khi mua bình chữa cháy

Mua bình chữa cháy ở đâu? Bình chữa cháy là một vật dụng hữu ích rất cần thiết đối với mỗi hộ gia đình. Hiện nay hỏa hoạn luôn hiện hữu rình rập chúng ta. Vậy nên để bảo vệ cho chính mình và cho người thân trong mỗi gia đình nên có những bình chữa cháy. Sở hữu bình chữa cháy tại nhà giúp ta yên tâm hơn. Vậy nên mua bình chữa cháy ở đâu an toàn, chất lượng khi mà chúng ta không hiểu về nó.

Mua bình chữa cháy uy tín tại Tổng kho thiết bị PCCC

bình chữa cháy bình dân
bình chữa cháy bình dân

Việc tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua sẽ giúp cho bạn có những kiến thức quan trọng để xử lý trong những tình huống khẩn cấp.

Vì vậy Vietxuangas gửi bạn những lưu ý khi mua bình chữa cháy dưới đây.

Bình chữa cháy hay còn có tên khác là bình cứu hỏa. Có công dụng để phòng cháy và chữa cháy tại chỗ. Bình chữa cháy có nhiều loại. Trước khi quyết định mua bình chữa cháy bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ nhé. Để lựa chọn cho mua bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bình chữa cháy hay sử dụng phổ biến có hai loại: bình chữa cháy ở dạng khí và dạng bột.

Bình chữa cháy CO2

Bình CO2 – chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên bình thường ghi rõ CO2, hoặc MT2, MT3, MT5.

bình cứu hỏa Co2
bình cứu hỏa Co2

Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy. Do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà. Khi khí CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C. Do đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì như thế sẽ khiến bạn bị bỏng lạnh.

Bình CO2 cũng không được sử dụng để chữa cháy mà trong đó có chứa các chất gốc là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen…). Vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

Bình chữa cháy dạng bột

Có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau. Được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy những chất rắn), B (chữa cháy những chất lỏng), C (chữa cháy những chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện).

bình chữa cháy dạng bột
bình chữa cháy dạng bột

Đặc điểm của loại bình chữa cháy dạng bột là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại. Do đó người dập lửa phải kiểm tra thật kỹ đám cháy khi đã dập lửa xong.

Bình chứa cháy bột cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử. Vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị. Đối với chữa cháy trong môi trường làm việc có nhiều thiết bị điện tử máy móc như vậy chúng ta không nên dùng bình chữa cháy bột khô mà nên dùng khí chữa cháy FM200.

Khi mua bình chữa cháy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng chữa cháy nếu trường hợp nguy cấp xảy ra.

cấu tạo của bình cứu hỏa mini
cấu tạo của bình cứu hỏa mini

Bạn có thể mua bình chữa cháy chất lượng, giá thành tốt với những lưu ý dưới đây:

– Chỉ nên mua những bình chữa cháy có tem mác đầy đủ chứng nhận an toàn của các cơ quan chức năng. Hệ thống van, vòi xịt còn mới và chưa có dấu hiệu hư hỏng.

– Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn nên lựa chọn loại bình chữa cháy có dung tích phù hợp.

– Nên tìm những cơ sở, đơn vị cung cấp bình chữa cháy uy tín để mua. Bạn hãy tìm đến những cửa hàng, trung tâm uy tín để mua bình chữa cháy.

Cần biết cấu tạo bình chữa cháy để sử dụng và bảo quản
Cần biết cấu tạo bình chữa cháy để sử dụng và bảo quản

– Chất lượng bình chữa cháy cũng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chữa cháy. Vì thế, nếu mua phải bình kém chất lượng bạn có khi còn “tiền mất tật mang”. Cho nên Đừng ham giá rẻ mà mua những bình chữa cháy kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn.

Hãy luôn tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bình chữa cháy. Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Ngoài ra việc bảo quản những bình chữa cháy cũng rất quan trọng.

  • Bảo quản bình chữa cháy ở khu vực thoáng mát, dễ nhìn thấy tiện khi sử dụng. Tránh để bình ở những nơi có nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ cao gây ra hiện tượng tăng áp suất. Sẽ gây nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.
binh khi co2
binh khi co2
  • Kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hoặc thay thế nếu có hiện tượng hỏng hóc, gỉ ở các bộ phận của bình như van khóa và loa phun. Trường hợp nếu bình bị rò rỉ khí thì phải sữa chữa hoặc thay thế bình chữa cháy ngay.
    Với những lưu ý ở trên của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về bình chữa cháy khi bạn chuẩn bị sắm nó hoặc biết cách sử dụng bình khi gặp những tình huống không mong muốn khi xảy ra để bạn có những cách xử lý nhanh nhất để tránh những rủi ro.
    Mọi ý kiến phản hồi hoặc thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi ghi nhận. Hãy gọi hotline: 0971900566 để được nhân viên tư vấn chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc.
  • Dưới đây là đường link các sản phẩm bình chữa cháy đã được kiểm định chất lượng, Quý khách hàng yên tâm sử dụng.
  • https://muabanpccc.com/binh-chua-chay-xe-day-chua-chay
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN